Điều gì đang 
chờ đón bạn 
ở cuối con đường?

Những tháng năm mài mông trên giảng đường đại học, tôi vẫn thường mộng mơ về một ngày sẽ được thỏa sức vẫy vùng trong cái thế giới đầy quyền năng và sáng tạo mà người ta vẫn gọi với cái tên Digital Agency ấy.

Cùng với niềm đam mê con chữ và hoài bão tuổi thanh xuân, tôi miệt mài đi thực tập, nhận làm thêm để tích đầy một bồ kinh nghiệm từ năm 2, năm 3 với hi vọng rằng, sau những vấp ngã đầu đời, những khó khăn vượt qua, biết đâu một ngày, tôi sẽ ngồi lên ngôi vị Art Director hay Creative Director quyền lực đầy mình kia. 

Và ngày ra trường, hồ hởi với một bản CV tuyệt đẹp, tôi chính thức trở thành một Content Creator thực thụ và háo hức khám phá chặng đường phía trước.

Khởi đầu của những giấc mơ

Khó khăn có làm ta 
chùn bước?

Ngỡ rằng bao năm tháng thực tập, làm cộng tác viên, nhân viên part time trước đây, tôi đã lăn lộn qua kha khá dự án, gặp đủ mọi khách hàng ấy vậy mà, bước chân vào Agency tôi vẫn bị choáng ngợp bởi một cơ số những "bão tố bất ngờ" không báo trước.

Bài đăng không có ai like, content không chất lượng, viết mãi không ra được idea nào hay ư? Tất cả mới chỉ là bắt đầu. Tôi dần quen với việc 11h59 ngày thứ 7 nhận Brief và trả Plan vào sáng thứ 2, 17h59 khách hàng feedback phản hồi sửa ảnh và cần lên bài viết ngay và luôn, plan chỉn chu, timeline rõ ràng chỉ còn chờ tư liệu là đẻ bài sòn sòn thì nghe tin sét đánh ngang tai khách đổi brief :(

Nghe sao mà bi thương thế... lẽ nào, thanh xuân của tôi sẽ chôn vùi trong deadline, plan và những feedback không hồi kết ư?

Tôi thấy mình
thật chẳng giống ai!

Người ngoài nhìn vào sẽ thấy sao cái nghề của tôi sướng thế. Thích đi làm lúc nào cũng được, chán làm thì đi cafe, coi phim hay đọc truyện. Nhưng có làm nghề mới hiểu, 5h người ta đi về với gia đình, tôi vẫn ngồi đây, nghĩ nghĩ và nghĩ về những idea vụn vỡ đang lơ lửng trong đầu, thậm chí là đi vệ sinh, đi ngủ cũng mơ màng nghĩ về deadline và những idea còn dang dở... và để rồi, những lúc được mọi người công nhận hay đơn giản chỉ là cái gật đầu của khách hàng cũng khiến tôi sướng điên cả ngày.

Cái nghề này, có gắn bó rồi mới thấy dù khác người, dù vất vả và tưởng chừng như 24h bạn luôn nghĩ về công việc nhưng đổi lại bạn có khá nhiều thứ hay ho, thú vị nhận về mà không phải nghề nghiệp nào cũng có được. Hãy từ từ khám phá nhé!

Yêu thương luôn ở 
xung quanh ta

Bỏ qua những khó khăn hay sự khác người đầy oái ăm đó, tôi cũng cóp nhặt được cho mình kha khá những điều thú vị mà không phải công việc nào cũng đem lại như vậy.

Cứ tưởng tượng mà xem, sống giữa một bầy toàn những thành phần muối mặn, lầy lội nhưng cũng hết sức đáng yêu bạn sẽ tự làm mình mặn hơn, sáng tạo hơn và những nhiều ý tưởng táo bạo. Chưa kể là bạn sẽ luôn bị bất ngờ bởi những món quà nhỏ xinh chẳng vì một dịp nào cả, những sự quan tâm từ những việc nhỏ nhặt nhất hay đơn giản là một cốc trà sữa kịp thời khi cơn đói đang cào xé ruột gan bạn. Với những người làm nghệ thuật, sáng tạo như tôi, trà sữa hay bất kỳ đồ ăn uống nào có đường như là cứu tinh vậy, dù có đang mỏi mệt cỡ nào cũng nhanh chóng hồi sinh và tràn đầy hứng khởi cho những ý tưởng mới bùng nổ.

Và cứ thế, năm tháng trôi qua, đồng nghiệp ngày càng nhiều, tôi cũng có trong tay những đồ đệ đầu tiên, dần quen với những cương vị mới và trở thành người có trách nhiệm với đội nhóm của mình. Có vẻ như, ước mơ của tôi sắp thành hiện thực rồi.

Trái ngọt đầu đời

Sau bao cố gắng, nỗ lực phấn đấu vậy là cũng có ngày khách hàng duyệt bài ngay từ cái nhìn đầu tiên, Plan gửi một lần là chốt hay Video lên chưa được một ngày đã thu về cả triệu lượt view... hóa ra, cuộc sống cũng có lúc màu hồng thật.

Đi tiếp hay dừng lại?

Nghề làm sáng tạo nói khó cũng không khó nhưng thật chẳng phải dễ dàng gì. Thử thách thì luôn chờ đợi ta và đâu đó vẫn có những trái ngọt đang chờ hái, ta gặp gì trên con đường phía trước, tất cả do ta quyết định. Đã dấn thân vào cuộc chiến này, có nhũng người bạn đồng hành hết sẩy đáng yêu và hợp cạ, ta còn cần gì hơn nữa, tiếp tục nhìn về phía trước, vững niềm tin và thẳng tiến... hào quang chiến thắng đang chờ chúng ta.

Chấp nhận thử thách!

Trong cuộc đời, mấy ai tìm được đam mê và theo đuổi nó đến cùng? Mấy ai được lựa chọn con đường trải đầy hoa hồng? Tôi đã tìm thấy con đường dành riêng cho mình, còn bạn thì sao?

Thanh xuân chỉ đến một lần, dù phía trước là hào quang hay bão tố, tin chắc rằng, nếu có đam mê và quyết tâm bạn sẽ sẵn sàng vượt qua. 

Đừng chần chừ gì nữa, chấp nhận thử thách và sẵn sàng cho cuộc chiến của riêng mình nào!

MediaZ Agency | Hotline: 0967.031.999 | [email protected] | Tầng 3, tòa nhà B7-B9, ngõ 92 Trần Thái Tông